May CNC, Trung tam gia cong CNC, May phay, May tien, May bao, May mai, May khoan, May tien Dai Loan, May tien Han Quoc, may phay Nhat Ban, May phay Dai Loan, May phay Han Quoc, Lathe Machine, Milling machine, CNC Machine.

May phay van nang, May phay giuong, May phay dung, May phay ngang, May phay tru, May phay hon hop, May tien Chau au, May phay Trung Quoc, May tien trung Quoc, May cat ton, May chan ton, May khoan, May mai 2 da, May mai phang, May khoan can, May bua, May mai mui khoan, May phay CNC, May tien CNC, May phay CNC Nhat Ban, May phay CNC Han Quoc, May phay CNC Dai Loan, May CNC Nhat Ban, May CNC Han Quoc, May CNC dai Loan, shearing mahchine.

May han, May han ho quang, May han MMA, May han TIG, May han MIG, May han MAG, May han diem, May han duoi lop thuoc, May cat Plasma, May cat tia nuoc, may cat Laser, May cat fiber, Dung cu do Mitutoyo, Mitutoyo, Thuoc cap, Panme, ban map, ban nguoi, Thuoc do cao, Thuoc do do day, thuoc do khe ho, Dung cu Vertex, E to Vertex, Bau cap mui khoan, collet.

Việt Nam Việt Nam
Quy tắc an toàn khi sử dụng máy mài hai đá

1. Quy tắc  an toàn chung

 * Đọc thật kỹ sách hướng dẫn sử dụng và cảnh báo an toàn khi sử dụng máy mài 2 đá, tìm hiểu các ứng dụng, hạn chế thấp nhất các nguy hiểm có thể xảy ra.

 * Nên nối đất các dây nối đất của máy mài. Nếu máy mài được trang bị một chuôi điện 3 chấu,thì phải cắm vào ổ cắm điện 3 chấu. Dây nối đất sẽ giúp tránh bị điện giật một cách ngẫu nhiên. Ổ cắm hoặc trạm cắm cũng phải được nối đất, vì vậy không bao giờ được cô lập hay loại bỏ dây nối đất.(hoặc loại bỏ chấu thứ 3 nếu sử dụng điện 1 phase)

 * Kiểm tra các bộ phận bị hư hỏng, người bảo trì cần phải xem lại các bộ phận chi tiết hư hỏng thật kỹ để đảm bảo rằng nó sẽ hoạt động đúng với chức năng mà máy đã được thiết kế ban đầu.

 * Phải tắt điện máy mài trước khi bảo trì sửa chữa, lắp đặt thay mới các chi tiết trên máy.

 * Phải đeo kính bảo vệ mắt của bạn không bị tổn thương bởi các phôi gia công hoặc bụi văng vào.

 * Có thể mang mặt nạ bảo vệ khi làm việc, điều này sẽ ngăn được bụi và các phôi khác.

* Phải bật công tắt về vị trí “OFF” trước khi cắm điện dây nguồn vào ổ điện.

* Đảm bảo rằng các dụng cụ điều chỉnh được lấy ra khỏi máy trước khi khởi động máy.

* Không nên vận hành máy khi đang sử dụng chất gây nghiện, gây say : rượu bia ….Vì lúc đó có thể bạn sử dụng máy không đúng cách và không được an toàn.

* Nên sử dụng các phụ tùng thay thế chính hảng, vì nếu sử dụng sai sẽ làm cho máy hư hỏng thêm và hoạt động không đạt hiệu suất cao.

* Không bao giờ đứng trên máy vì khi té ngã có thể gây thương tích.

* Không bao giờ để máy mài chạy mà không cần giám sát. Phải tắt máy khi rời khỏi máy.

*  Phải tháo cắm dây nguồn ra khỏi ổ điện khi có sự điều chỉnh, thay đổi các bộ phận.

* Nơi làm việc phải thật khô ráo. Không sử dụng máy công cụ điện tại các khu vực ẩm ướt hoặc tiếp xúc với họ để mưa. Giữ khu vực làm việc của bạn sạch sẽ và đủ ánh sáng. Môi trường làm việc phải tránh các nơi :khu vực thải từ sơn, dung môi, hoặc chất lỏng dễ cháy….. gây ra một mối nguy hiểm.

*  Những người không có trách nhiệm (khách và trẻ em) phải đứng xa máy với một khoảng cách an toàn, đặc biệt là khi máy đang hoạt động.

*  Phải đảm bảo cho máy làm việc trong một điều kiện tốt nhất. Giữ cho máy sạch sẻ và an toàn nhất.

* Trong qúa trình làm việc, có thể sử dụng thêm các bộ gá kẹp, eto…như vậy sẻ an toàn hơn khi sử dụng bằng tay, hạn chế được tại nạn lao động xảy ra.

 2. Lưu ý khi thay đá mài mới

• Trước khi lắp đá mài,phải làm vệ sinh sạch sẻ và kiểm tra xem có bị hư hỏng hay không. Nếu đá mài có hiện tượng nứt , gảy thì không nên sử dụng.

• Kích thước mặt bích thông thường không nhỏ hơn 1 / 3 đường kính đá mài.

• Không được tác dụng lực lên các đá mài hoặc thay đổi đường kính lỗ trung tâm của đá mài.

• Thắt chặt đai ốc trên mặt bích chỉ đủ để đảm bảo rằng nó không tự tháo ra. Áp lực bằng tay trên một cờ lê là đủ tiêu chuẩn; quá nhiều lực lượng có thể làm hỏng các đá mài.

• Điều chỉnh sự cân bằng của mặt bích.

• Khi lắp đá, thay đá mới hoặc điều chĩnh tấm cân bằng, phải cho máy chạy thử nghiệm tối thiểu nhất là 1 phút, trong qúa trình chạy thử không nên đứng trực tiếp hay gần máy.

• Đảm bảo rằng các tấm bảo vệ đá mài bắt chặt và đúng vị tri như thiết kế ban đầu có khoảng hở so với đá từ 3-5mm.

• Sau khi hoàn thành việc lắp đá mài mới, bạn có thể tiến hành để làm việc, nhưng xin đừng mài ở phần mặt bên cạnh của đá mài hoặc với phôi mài không tương thích.

Các tin khác

Copyright 2016 © Bami.,JSC