May CNC, Trung tam gia cong CNC, May phay, May tien, May bao, May mai, May khoan, May tien Dai Loan, May tien Han Quoc, may phay Nhat Ban, May phay Dai Loan, May phay Han Quoc, Lathe Machine, Milling machine, CNC Machine.

May phay van nang, May phay giuong, May phay dung, May phay ngang, May phay tru, May phay hon hop, May tien Chau au, May phay Trung Quoc, May tien trung Quoc, May cat ton, May chan ton, May khoan, May mai 2 da, May mai phang, May khoan can, May bua, May mai mui khoan, May phay CNC, May tien CNC, May phay CNC Nhat Ban, May phay CNC Han Quoc, May phay CNC Dai Loan, May CNC Nhat Ban, May CNC Han Quoc, May CNC dai Loan, shearing mahchine.

May han, May han ho quang, May han MMA, May han TIG, May han MIG, May han MAG, May han diem, May han duoi lop thuoc, May cat Plasma, May cat tia nuoc, may cat Laser, May cat fiber, Dung cu do Mitutoyo, Mitutoyo, Thuoc cap, Panme, ban map, ban nguoi, Thuoc do cao, Thuoc do do day, thuoc do khe ho, Dung cu Vertex, E to Vertex, Bau cap mui khoan, collet.

Việt Nam Việt Nam
Kinh nghiệm mua máy phay CNC cũ

- Máy phay CNC mới của nhật khi nhập khẩu về việt Nam giá thành vẫn còn tương đối cao (do các doanh nghiệp có nhu cầu mua các loại máy này chủ yếu là DN vùa và nhỏ) .Khi đi mua các máy phay CNC mới thì không quan tâm nhiều lắm bởi vì đã có chế độ bảo hành và linh phụ kiện thay thế nhưng máy bãi thì khác không để ý là có thể chơi phải cục sắt luôn không chạy được.

- Ưu điểm của máy nhật cũ là giá thành rẻ + độ chính xác còn cho phép làm những sản phẩm có độ dung sai chấp nhận được, những máy CNC năm 1983 về sau khi nhập về vẫn còn chạy đến 10-20 năm, lại giải phóng sức lao động không yêu cầu cao về tay nghề công nhân chủ yếu do người lập trình và chế độ cắt gọt, dung sai máy mà được độ chính xác gia công tinh.

- Phân biệt phần đầu kẹo dao dùng , BT40 hay BT50 .Tùy theo yêu cầu công việc trong tương lai định hình mà ta chọn máy to hay nhỏ vào kích thước bàn máy và đầu dao BT, công suất động cơ trục chính. .

- Sau khi hỏi được trọng lượng, kích thước bàn máy, hãng máy chế tạo, đầu kẹp dao BT ta quan sát xem đời máy đó năm bao nhiêu, động cơ điều khiển các trục XYZ sơn đít động cơ mầu đen, vàng, đỏ.Từ đây xem có thay thế đổi động cơ chưa <1981;1985: động cơ đít đỏ.

Cấu tạo tùy từng mầu mà dạng điện động cơ là DC hay AC. Phân biệt máy đó NC ,3000c , 3M ,6M......loại NC và 3000c được sản xuất trước năm 1980 khi mua loại này không truyền dữ liệu từ máy tính DNC được , hỏng linh kiện cực hiếm luôn chỉ nhập lệnh bằng tay vào bộ nhớ máy thôi. Loại 3M truyền được dạng từ máy tình vào trong bộ nhớ máy CNC khống chế mỗi lần truyền 120kb các trình G_code quá dài phải cắt nhiều lần .Máy từ đời 6M trở đi nói chung cũng không khác nhiều với các loại máy đời cao hiện nay là mấy có thể truyền DNC vô tư chạy trình ngày đêm. Khuyên nên mua máy từ 6M trở về sau.

 

- Cơ bản là như thế sau đó tiến hành bật bật cầu dao điện lên đợi xem màn hình lên có bị nhòe không , có thấy lỗi (alarm) , nếu lỗi thì nhà bán máy phải khắc phục. Chạy các lệnh G0 chạy nhanh tối đa xem có kêo réo gì không máy chạy các trục càng êm càng tốt. Chuyển về nấc handle vặn các trục xem di chuyển bàn máy có nhẹ nhàng và không bị giật là được sau đó mang đồng hồ so đo độ // của bàn máy. Tôi có chứng kiên rất nhiều máy về phải phay bàn máy do không // phay phẳng thì chịu do trong qua trình vận chuyển có va đập đứt xích cẩu, rơi máy. 
- Bật trục chính bằng lệnh M3 dùng đồng hồ so kiểm tra độ đảo của đầu dao , xem tốc độ tối đa của trục trính . 
- Kiểm tra xem có thay dao tự động được không , nếu máy nhiều đầu dao mà không thay dao tự động được khả năng biến tần động cơ trục chính đã hỏng và được thay biến tần khác rồi , kèm cả thay động cơ trục chính luôn

Về phần cơ khí máy

Xem máy đó cấu tạo kiểu nâng bàn đầu trục Z đứng yên hay bàn tĩnh di chuyển XY đầu lên xuống thép điều khiển trục Z.

- Nên mua máy phay bàn chuyển động xy đầu trục Z chuyển động lên xuống. 

- Sau đó ta tiếp tục mở tủ điện của máy và tiến hành ngó nghiêng 
- Các hãng máy CNC về việt Nam mình chủ yếu là: Mori seiki, Hitachi seiki, Okuma Hawa, Enshu, Machino , Hamai, Roku roku ,Okuma, OKK....."

- CNC có rất nhiều loại và nhiều hãng sản xuất. Nhưng hệ điều khiển thường sử dụng : Fanuc, Mitsubishi, Siemens; ngoài ra còn có các hệ điều khiển: Fagor,HEIDENHAIN, GSK

 

Các tin khác

Copyright 2016 © Bami.,JSC